Thứ Năm, 11 tháng 10, 2018

Lý do tại sao bạn nên chọn iphone 8 cũ thay vì iphone X

Theo Business Insider, iphone 8 quốc tế cũ được đánh giá so với iphone X thậm chí còn nhiều tính năng vượt trội hơn thiết bị này 

iPhone 8 cũ cũng như 8 Plus có cùng chip xử lý iPhone X 

Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất khiến cho sức mạnh xử lý của cả 3 thiết bị này là tương đồng nhau. 

Cả 3 mẫu điện thoại này đều được trang bị chip A11 Bionic mới nhất của Apple, tích hợp tính năng "Neural Engine" để hỗ trợ khả năng học máy cũng như bộ xử lý chuyển động M11. Sự khác biệt duy nhất là ứng dụng các tính năng này cho mỗi chức năng của từng máy. Đơn cử như iPhone X dùng chip A11 và Neural Engine cho hệ thống nhận mặt khuôn mặt Face ID, điều mà iPhone 8 cũ qua sử dụng không có. 

Touch ID đã được kiểm chứng, Face ID vẫn còn nhiều tranh cãi 

Xuất hiện lần đầu tiên trên iPhone 5S vào năm 2013, Touch ID đã đổi thay cách mọi người dùng điện thoại hợp lý. Từ mở khóa màn hình, lưu trữ mật khẩu cho tới dùng dấu vân tay thanh toán tiền mua hàng… 

Đến với iPhone X, Apple đưa ra tuyên bố mạnh mẽ về Face ID và khẳng định khả năng bảo mật của công nghệ này còn mạnh mẽ hơn Touch ID. Hãng tuyên bố nó hoàn toàn có thể hoạt động trong bóng tối, nhận ra những đổi thay trên khuôn mặt của người dùng dù giả mạo. Nhưng trên thực tế người dùng vẫn không biết Face ID thật sự hoạt động như nào với hàng triệu người mua, đặc biệt là so sở hữu việc dấu vân tay sở hữu ý nghĩa duy nhất cũng như độc quyền hơn dung mạo khuôn mặt.

iPhone 8 cũng như 8 Plus cũng hỗ trợ sạc nhanh cũng như sạc không dây như iPhone X 

Mọi chiếc điện thoại ngày này đều hỗ trợ tiêu chuẩn sạc không dây Qi cũng như sạc nhanh. Nhược điểm độc nhất là các bạn sẽ phải mua thêm phụ kiện từ 25 đô la Mỹ tới 75 đô la Mỹ. Giả dụ so sánh điều này cùng sở hữu giá tiền bán của iPhone 8, 8 Plus cũng như iPhone 8X, Anh chị sẽ với thêm 1 điểm để cân nói. 

iPhone 8 Plus và iPhone X có camera sau y hệt nhau 

Nói tới khả năng chụp ảnh, camera phía sau trên iPhone 8 Plus và iPhone X phần đông y hệt nhau. IPhone 8 cũng là một smartphone với thể đem lại những bức ảnh hợp lý, tuy nhiên 8 Plus và iPhone X bổ sung thêm một ống kính thứ hai để người dùng sở hữu thể mang các bức ảnh phóng to mà ko khiến giảm chất lượng hình ảnh. 

Sự khác biệt độc nhất giữa camera sau trên iPhone 8 Plus và iPhone X là iPhone X mang hệ thống chống rung quang đãng học cho cả ống kính góc rộng và ống kính tele, cho hình ảnh rõ nét hơn, đặc trưng là chế độ ánh sáng kém. IPhone 8 Plus chỉ với chống rung quang quẻ học cho ống kính góc rộng, giống tỉ dụ như iPhone 7 Plus trước đây 

Camera trước trên iPhone 8 cũng như iPhone X là tương đồng 

Trên lý thuyết, hệ thống FaceTime HD của iPhone 8 cũ chính hãng cũng như 8 Plus mang chức năng giống hệt TrueDepth của iPhone X. Mọi người chúng đều là ống kính 7MP, với khẩu độ f/2,2 cũng như quay video 1080p. 

Sự khác biệt lớn nhất là iPhone X sở hữu một đôi tính năng phần mềm "độc quyền" như chế độ chụp chân dung Portrait Mode, chế độ selfie Portrait Lighting cũng như hệ thống tượng trưng Animoji. 

iPhone 8 không có Topnotch như iPhone X 

Hệ thống camera TrueDepth trên iPhone X là điểm gây đứt quãng duy nhất trên màn hình hiển thị tiền tiến của sản phẩm này. Không ít khách hàng cảm thấy khó chịu với sự hiện diện của cụm camera và cảm biến này trong việc hiển thị hình ảnh cũng như âm thanh, và giác quan về tổng thể giao diện. 

iPhone X đắt hơn iPhone 8 

iPhone 8 khởi đầu tại mức giá 700 USD, trong khi iPhone 8 Plus bắt đầu ở mức 800 USD. Trong khi đó, iPhone X khởi đầu trong khoảng một.000 đô la Mỹ. 

1 tính toán thuần tuý cho thấy khách hàng có thể tùng tiệm được ít nhất 200 đô la Mỹ bằng cách thức sử dụng iPhone 8 quốc tế cũ nhưng vẫn chắc chắn được ý kiến là đã sở hữu một trong các mẫu điện thoại mới nhất của Apple. 

iPhone 8 dễ mang hơn iPhone X 

Trong khi mọi người mọi người đều tập trung vào iPhone X, việc sở hữu iPhone 8 sẽ thuận lợi hơn trong việc mua chọn. IPhone X phổ thông khả năng sẽ thiếu nguồn cung cũng như Anh chị em sẽ đề nghị đợi hàng tuần, thậm chí hàng tháng để chạm tay vào loại smartphone mới này. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét