Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

Hướng dẫn phân biệt iphone 5 lock cũ và iphone 5 quốc tếĐể có thể phân biệt iphone 5 lock cũ và iphone 5 quốc tế là không hề khó kể cả việc bạn không phải là một người am hiểu về công nghệ nếu như bạn theo dõi những hướng dẫn sau.

>>> Xem video: iPhone Lock là gì? Chọn iPhone 5 Lock hay 4S Quốc Tế?

PHÂN BIỆT VỀ KHÁI NIỆM IPHONE 5 LOCK CŨ VÀ IPHONE 5 QUỐC TẾ. 


iphone 5 lock
Phân  biệt iphone 5 lock  và iphone 5 quốc tế

Iphone 5 lock  là gì?

Đây là phiên bản iphone 5 do các nhà mạng cung cấp đi kèm hợp đồng ràng buộc sử dụng mạng của chính họ. Chính vì thế mà giá mua máy rẻ hơn nhiều so với bản quốc tế vì bán máy là phụ mục đích chính là có nhiều người sử dụng mạng của họ và thu phí dịch vụ mạng. Để có thể phòng ngừa việc người dùng mua máy của họ mà lại dùng dịch vụ mạng khác  nên các nhà mạng dùng cách khóa mạng khác. Người dùng muốn dùng mạng khác thì phải tìm cách mở khóa mạng này. Ở nước ngoài nhiều người không muốn sử dụng nữa nên đồng ý bán máy lại với giá rẻ hơn, đây chính là nguồn cung cấp iphone 5 lock cũ mà chúng ta dễ dàng tìm thấy trên thị trường Việt Nam.

Iphone 5 quốc tế là gì?

Là dòng máy phổ biến được phân phối toàn thế giới , máy có thể sử dụng được bất cứ nhà mạng nào. Chế độ bảo hành đạt chuẩn quy định và có mức giá cao hơn so với bản lock.

PHÂN BIỆT IPHONE 5 LOCK CŨ VÀ IPHONE 6

Dựa vào số imei, đặc tính để nhận biết iphone 5 lock với bản quốc tế 

Đối với máy iphone 5 bản quốc tế khi mua về bạn cho sim mình dùng vào là có thể gọi điện được ngay. Điều này thì không xảy ra với iphone 5 lock  bởi khi bạn cho sim vào máy không nhận. Với trường hợp máy nhận sim khả năng máy đã được unlock . Nhiều người chủ quan và cũng không rành về công nghệ khi mua máy cho sim vào dùng bình thường và nghĩ ngay đó là bản quốc tế nhưng có khả năng máy nhận sim là do được unlock trước đó. Lúc này bạn tiến hành restore lại máy và cho sim mình dùng vào rồi mở máy lên thử gọi điện. Nếu máy vẫn nghe gọi bình thường chính là bản iphone 5 quốc tế, 
- Bạn vào call nhấn *#06# sau đó bạn sẽ thấy 1 dãy số imei có 15 con số dùng điện thoại đó kết nối internet và vào trình duyệt tìm kiếm gõ iphoneimei.info và điền số imei đó vào khung để kiểm tra sau đó bạn sẽ thấy 1 bảng hiển ra nếu tại dòng đánh dấu ghi là unlock đây chinh là máy phiên bản quốc tế  máy quốc tế), nếu máy ghi lock là bản khóa mạng và unknow trong trường hợp này 90% là bản khóa mạng.

iPhone 5 lock cu gia re
Kiểm tra bằng imei
Tra cứu bảng danh sách các dòng máy của các nhà mạng để phân biệt và lựa chọn mua iphone 5 lock hay iphone 5 bản quốc tế.
- Bạn vào cài đặt--> cài đặt chung--> giới thiệu kéo xuống gần cuối sẽ thấy dòng ghi là Model của máy ghi nhớ để tra trên trang web của Apple http://support.apple.com/kb/HT1937 để kiểm tra.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét