Thứ Bảy, 27 tháng 8, 2016

Những phương pháp test iPhone 6 plus qua sử dụng

iPhone 6 plus được đánh giá là siêu phẩm ngay từ những ngày đầu ra mắt, đó chính là lý do vì sao mà sản phẩm này vẫn luôn hót mặc dù đã được giới thiệu tử năm 2014 và mức giá không hề hạ nhiệt. Tuy nhiên,  với không ít người dùng, thay vì việc phải bỏ ra một số tiền rất lớn để được sở hữu sản phẩm iPhone 6 plus full box thì những sản phẩm đã qua sử dụng lại là lựa chọn khá hợp lý. Tuy nhiên phương pháp này mang tính rủi ro nhất định, chính vì thế mà khi có nhu cầu mua bạn cần có thao tác kiểm tra kỹ càng. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu những phương pháp test iPhone 6 plus qua sử dụng để bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý.

Những Phương pháp test iPhone 6 PLus qua sử dụng

Kiểm tra là bước không thể thiếu để xác định được tình trạng của chiếc điện thoại mà bạn đang có ý định sở hữu, các bước cơ bản bạn nên tiến hành cụ thể là:
1. Kiểm tra hình thức
Đây là việc đầu tiên mà bạn nên làm. Đối với những sản phẩm đã qua sử dụng thì việc xước nhẹ là không thể tránh được. Các bạn phải nhìn kỹ mặt trước sau, trái phải trên dưới xem ốc, ổ sạc của máy có bị nham nhở không? Trong trường hợp máy không có dấu hiệu của việc sứt, vỡ là được. Ngoài ra, các bạn cũng nên để ý cái viền màn hình, không có dấu hiệu cậy, thay tháo, cái màng loa thường có dấu hiệu bụi, vì hàng đã qua sử dụng, có lau bàn chải , hoặc cồn cũng không sạch được.

iPhone 6 Plus

Kiểm tra hình thức của iphone 6 plus qua sử dụng

Sau đó bạn nên tiến hành kiểm tra các phím bấm chức năng : phím nguồn, phím âm lượng xem độ nẩy, độ đàn hồi và chức năng hoạt động còn tốt là được. 
2. Kiểm tra cảm ứng
Việc kiểm tra cảm ứng iphone 6 plus cũ đã qua sử dụng được thực hiện bằng cách bấm vào một biểu tượng và di chuyển nó trên toàn màn hình, nếu ở một vị trí nào đó mà biểu tượng này dừng lại thì có thể cảm ứng ở đó bị chết, tốt nhất là không nên lựa chọn sản phẩm này.
3. Kiểm tra mã sản phẩm
Một điều quan trọng là chúng ta kiểm tra bên trong xem là phiên bản của nước nào, các bạn vào Cài đặt chung ở phần giới thiệu, sẽ thấy các ký tự viết tắt của từng thị trường. Đây là một số mã phổ thông của iphone dành cho các thị trường khác nhau trên thế giới. 
4. Kiểm tra ICloud
Tiếp theo là kiểm tra iCloud, đây là phần rất quan trọng khi các bạn mua Iphone 6 cũ. Thường thường ở những cửa hàng có uy tín thì trước khi giao sản phẩm cho khách thì các máy đều được Reset và cài lại phần mềm nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Nhưng để chắc chắn hơn các bạn vào phần cài đặt chung, đặt lại tất cả sau khi máy khởi động lại và không yêu cầu tài khoản iCloud là các bạn có thể dùng bình thường.

Test iPhone 6 plus qua su dung
iPhone 6 plus qua sử dụng
5. Kiểm tra Camera
Phần tiếp các bạn kiểm tra Camera. Với iPhone 6 cũ thiết kế có một nhược điểm là Camere sau lồi ra ngoài nên khi sử dụng rất dễ bị xước, nghiêm trọng hơn có thể bị sứt,vỡ. Nên khi mua máy đã qua sử dụng các bạn nên lưu ý về điểm này.
Các bạn bật camera lên và chọn chế độ Auto focus, xem máy có focus hay không?.Sau đó thử camera trước và chụp thử 1 bức hình bằng camera sau, rồi mở lại ảnh Zoom lên để xem độ sắc nét và chất lượng ảnh. Nếu ảnh không bị mờ hay ám màu bất thường là được.
6. Nghe gọi và cảm biến
Cuối cùng là kiểm tra phần nghe gọi của chiếc Iphone 6 cũ các bạn gọi một cuộc điện thoại, áp tại vào nghe xem loa có trong hay không và bật loa ngoài lên nge thử xem như thế này loa khá là trong. Tiện thể bạn kiểm tra luôn phần cảm biến, vẫn đang gọi bạn dùng tay che đi phần cảm biến nếu màn hình tắt đi, mở ra màn hình trở lại bình thường có nghĩa là cảm biến ánh sáng hoạt động tốt.

Có nên lựa chọn iPhone 6 Plus qua sử dụng không

Mặc dù mang tiếng là sản phẩm cũ đã qua sử dụng nhưng đánh giá một cách khách quan nếu như các chức năng bạn đã kiểm tra đều sử dụng tốt thì đây là một lựa chọn thông minh dành cho những người không đủ năng lực tài chính để mua sản phẩm mới. “Cũ người mới ta” sẽ là một lựa chọn hợp lý dành cho những ai đam mê iphone 6 plus qua sử dụng.

Nếu bạn còn băn khoăn về sản phẩm bạn có thể đến trung tâm để được nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ thay màn hình, thay mặt kính iPhone 6 Plus giá bao nhiêu một cách chi tiết và tận tình. Hãy liên hệ ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét