Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Cách nhận biết iPhone 5 cũ


iphone 5 là siêu phẩm điện thoại của Apple ra mắt vào cuối năm 2013 và tạo nên làn sóng cực lớn, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng công nghệ. Trên thị trường có rất nhiều phiên bản iphone 5 trong đó hai phiên bản iphone 5 quốc tế và iPhone 5 cũ được khá nhiều người tìm mua. Mức giá của hai sản phẩm này có sự chênh lệch. Với nhiều người có mức tàih chính còn hạn chế nhưng rất muốn được trải nghiệm sản phẩm công nghệ vì thế đã lựa chọn phương án tìm mua máy cũ để tiết kiệm chi phí. Vậy cách nhận biết giữa iphone 5 cũ và quốc tế cũ là gì?
Cách nhận biết iPhone 5 cũ
Phân biệt iphone 5 và bản quốc tế

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA HAI DÒNG IPHONE 5 CŨ VÀ BẢN QUỐC TẾ

Về mức giá của hai sản phẩm:

Trước hết cần điểm qua một số điểm khác biệt của hai dòng máy này khiến người dùng cân nhắc chính là mức chênh lệch về giá khi cả hai sản phẩm đều có tính năng giống nhau. Phiên bản iphone 5 cũ thường có giá thấp hơn  so với iphone 5 bản quốc tế khoảng 100 USD. Với phiên bản quốc tế máy  không bị khóa mạng nên có thể sử dụng với bất cứ sim của nhà mạng nào ở quốc gia phân phối máy, máy hoạt động bình thường mà không gặp trở ngại gì liên quan đến khả năng nghe gọi và cập nhật phần mềm từ hãng. Trong khi đó phiên bản iphone 5 muốn dùng bình thường phải giải mã nên tính ổn định không cao so với bản quốc tế và khó khăn trong việc nâng cấp phần mềm. Vì bề ngoài không hề khác nhau nên với những người không sành công nghệ việc phân biệt hai sản phẩm này gặp rất nhiều khó khăn.

Tính ổn định của sản phẩm

Thông qua những thông số trên vỏ hộp bằng cách xem số model của máy. 2 chữ cuối ở các thị trường sẽ khác nhau nên có thể đoán là bản quốc tế hay bản  tuy nhiên phương pháp này không thực sự hiệu quả vì vỏ hộp có thể thay đổi được, đồng thời ở một số quốc gia họ vừa bán bản quốc tế vừa bán bản .

PHÂN BIỆT BẰNG CÁCH TRA CỨU IMEI VÀ TRA CỨU DANH SÁCH DÒNG MÁY CỦA NHÀ MẠNG

Dựa vào số imei, đặc tính dễ nhận biết nhất giữa iphone 5 cũ và iphone 5 bản quốc tế cũ

Đối với máy iphone 5 quốc tế cũ khi mua về gắn sim mình dùng vào là có thể nghe gọi được ngay còn đối với máy  bạn cho sim vào máy không nhận. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp vì máy đã được un nên sẽ nhận sim và hoạt động bình thường. Rất khó để nhận biết giữa iphone 5 bản khóa mạng và bản quốc tế cũ trong trường hợp này. Một cách khác là bạn vào phần trình gọi điện nhấn *#06# lấy 15 số imei copy paste vào trình duyệt iphoneimei.info để kiểm tra. Trên bảng sẽ xuất hiện các dòng máy có đánh dấu ghi là un là máy quốc tế,  là máy khóa mạng , unknow thường 90% là máy khóa mạng.
Cách nhận biết iPhone 5 cũ
Minh họa quy trình lấy mã imei để kiểm tra

Restore lại máy

Cách kiểm tra này thường chỉ hữu hiệu với những chiếc iPhone 5 cũ được un bằng phần mềm. Vì khi un bằng phần mềm máy dễ bị  trở lại nhất là khi bị Restore.

Kiểm tra bằng sim của những nhà mạng khác


Khi bỏ sim của nhà mạng khác nếu là  iphone 5 cũ máy sẽ không nhận sim và với bản quốc tế máy sẻ tự lên sóng mà không cần phản kích hoạt. Đây là cách khá đơn giản mà người dùng có thể kiểm tra được

0 nhận xét:

Đăng nhận xét